Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0948.788.837
Facebook
Đăng ký
Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục": Gần 700 triệu đồng cho các sáng kiến vì giáo dục
Cập nhật: 20/06/2018
Lượt xem: 5.579
Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và Báo Tuổi Trẻ tổ chức Họp báo công bố chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục 2018 với nhiều điểm mới so với những năm trước. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn dự và chủ trì buổi họp báo.

Dự buổi họp báo còn có anh Nguyễn Minh Triết, Ủy viên BTV, Trưởng Ban TNTH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn; ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing – Tập đoàn Thiên Long; cùng đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi trẻ…
 

 
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cho biết: Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” được triển khai trong giai đoạn 2016 - 2020 nhằm tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thanh niên, trí thức trẻ thực hiện, đề xuất các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo. Qua hai năm với nhiều công trình, sáng kiến tiêu biểu, được áp dụng vào thực tiễn đã được sự đón nhận tích cực từ người học, thầy cô giáo, phụ huynh. “Từ thành quả đó, chúng tôi kỳ vọng Chương trình năm 2018 sẽ là mũi nhọn, tiên phong trong việc tham gia đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo của Đoàn, với nhiều công trình, sáng kiến có tính chất đột phá, áp dụng rộng rãi hơn, mang lại hiệu quả học tập, nghiên cứu cao hơn cho người học, giáo viên”. Anh Nguyễn Anh Tuấn mong muốn.

Tiếp nối những thành công từ hai lần tổ chức trước đây, năm nay, chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" được tổ chức với hai điểm mới trong cơ cấu giải thưởng, đó là giải bình chọn online hằng tháng và giải dành cho tỉnh, thành đoàn có số lượng hồ sơ tham gia nhiều nhất. Đồng thời tin tưởng thông qua chương trình sẽ cổ vũ, thúc đẩy, tạo ra sự thi đua giữa các cá nhân, đơn vị trong cũng như ngoài nước để tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học.

 


Các đại biểu chủ trì buổi họp báo.

Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2018 sẽ có tối đa năm giải, mỗi giải 100 triệu đồng dành tặng các công trình, sáng kiến (CTSK) tiêu biểu nhất; tối đa 15 giải, mỗi giải mười triệu đồng tặng các CTSK lọt vào chung kết; cùng hàng loạt giải thưởng hấp dẫn, có giá trị khác.

Về nội dung, chương trình tiếp tục tìm kiếm các CTSK thuộc ba nhóm nội dung: Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; Sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục. Các CTSK sẽ được lựa chọn dựa trên tính mới và tính khả thi.

Chương trình tiếp nhận hồ sơ từ hôm nay 4-4 đến hết ngày 30-9-2018. Hồ sơ gửi dạng file tới địa chỉ trithuctrevigiaoduc@gmail.com, bắt buộc gồm các tài liệu: đăng ký theo mẫu của chương trình; tóm tắt về CTSK; toàn văn các phụ lục, hình ảnh, video clip minh họa, bản vẽ kỹ thuật kèm theo (nếu có); một ảnh chân dung bán thân. Quá trình bình chọn online bắt đầu từ ngày 5 đến 10-10-2018 tại địa chỉ http://trithuctre.doanthanhnien.vn. 

 

Tối đa 15 CTSK lọt vào chung kết sẽ nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng phần thưởng mười triệu đồng; tối đa năm CTSK tiêu biểu nhất sẽ nhận Kỷ niệm chương "Tuổi trẻ sáng tạo" của Trung ương Đoàn, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng phần thưởng 100 triệu đồng. Đồng thời, các tác giả có công trình được chọn vào vòng chung kết sẽ nhận một bộ quà tặng của nhãn hàng sản phẩm cao cấp Bizner thuộc Tập đoàn Thiên Long.

Hằng tháng, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn hồ sơ được bình chọn online nhiều nhất để trao phần thưởng trị giá hai triệu đồng. CTSK được bình chọn online nhiều nhất trong suốt thời gian diễn ra chương trình sẽ nhận Giấy chứng nhận cùng phần thưởng mười triệu đồng. Bên cạnh đó, tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc có nhiều hồ sơ hợp lệ tham gia chương trình nhất sẽ giành phần thưởng năm triệu đồng.

 


Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long chia sẻ tại buổi họp báo.

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho biết: Đối với Tri thức trẻ vì giáo dục, việc hỗ trợ ứng dụng các công trình cũng quan trọng không kém việc tìm kiếm các ý tưởng hay cho ngành giáo dục. Vì vậy, mỗi năm, Thiên Long cùng các đơn vị đồng tổ chức bàn bạc với các tác giả và lên phương án hỗ trợ hợp lý nhất cho các công trình. Trong hai năm qua, chúng tôi đã trực tiếp hỗ trợ kinh phí cho một số công trình và trở thành cầu nối giữa nhiều tác giả với các đơn vị khác để sớm hiện thực hóa các ý tưởng. Để các ý tưởng hay có thể đi xa hơn, ngoài nỗ lực của Tri thức trẻ vì giáo dục, chúng tôi cũng rất cần sự chung tay góp sức của các nguồn lực xã hội. Chỉ với sự quan tâm và chung sức của toàn xã hội, trí tuệ và tâm huyết của người trẻ mới không hoài phí và học sinh mới có cơ hội tiếp cận những phương pháp, dụng cụ giáo dục hay.

Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 6 - Tổng truy cập: 10.038.090