Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Triển khai chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" tại thành phố Hồ Chí Minh
Cập nhật: 31/08/2018
Lượt xem: 1.183
Ban Tổ chức trả lời các câu hỏi liên quan đến chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" 2018.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/8, tại TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Báo Tuổi Trẻ tổ chức triển khai chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" 2018.

Đây là chương trình nhằm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế", cụ thể phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" tôn vinh và phát huy vai trò của trí thức trẻ trong sự nghiệp giáo dục.

Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" tổ chức trong hai năm 2016, 2017 vừa qua đã thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo trí thức trẻ trong cả nước. Đến nay, các công trình đạt giải đã được áp dụng hiệu quả trong thực tiễn, bước đầu đã thu hút sự quan tâm của người học, các thầy cô giáo như bộ sách "Sự cần thiết của việc xây dựng chương trình và đưa giáo dục giới tính vào trường học"; Ứng dụng "Trợ thủ học tập trên điện thoại di động", "Nền tảng phát triển giáo dục Open Classroom"; Phần mềm học song ngữ FullLook...

Theo Ban tổ chức, chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2018 được tổ chức với hai điểm mới là giải thưởng bình chọn hàng tháng và giải thưởng dành cho tỉnh, thành đoàn có số lượng hồ sơ gửi tham gia chương trình nhiều nhất; tìm kiếm các công trình, sáng kiến thuộc 3 nhóm nội dung: đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục. Các công trình, sáng kiến sẽ được lựa chọn dựa trên tính mới và tính khả thi bởi hội đồng giám khảo có uy tín trong lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục, phản biện xã hội.

Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn Bùi Minh Tuấn kỳ vọng chương trình năm 2018 sẽ là mũi nhọn, tiên phong trong việc tham gia đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo của Đoàn với nhiều công trình, sáng kiến có tính đột phá, áp dụng rộng rãi hơn, mang lại hiệu quả học tập, nghiên cứu cao hơn cho người học, giáo viên.

Chương trình sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 30/9/2018, mọi thông tin cũng như thời gian diễn ra các hoạt động được đăng tải trên website http://www.trithuctre.doanthanhnien.vn.

Hương Thảo


Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 32 - Tổng truy cập: 9.375.028