Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Phương pháp dạy và học
026 Sáng tác tác phẩm “Ngang trời mây đỏ thiên thơ” nhằm đổi mới phương pháp dạy – học lịch sử Khởi nghĩa Yên Bái ở trường phổ thông

Tên sản phẩm

: 026 Sáng tác tác phẩm “Ngang trời mây đỏ thiên thơ” nhằm đổi mới phương pháp dạy – học lịch sử Khởi nghĩa Yên Bái ở trường phổ thông

Tác giả

: Lê Văn Cường

Tên đơn vị

: Yên Bái

Số lượt bình chọn

: 1

Giới thiệu về sản phẩm

:

Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
Sau gần 12 năm gắn bó với nghề, với dạy lịch sử ở trường THPT Cảm Ân (thôn Đoàn Kết, xã Cảm Ân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) tác giả hiểu rõ tiến trình Lịch sử nói riêng và Lịch sử dân tộc nói chung rất dài. Học sinh khó lòng thuộc được khối lượng lớn thông tin khi các em còn phải dung nạp vào đầu óc vô số kiến thức từ các môn học khác. Từ đây dẫn đến hiện tượng học sinh bị “bội thực” kiến thức môn Lịch sử, mất hứng thú với môn học này. Thậm chí, nhiều học sinh còn cho rằng: giờ học Lịch sử rất buồn ngủ! Bài học nhiều, phải học thuộc trong khi học sinh lại không thiết tha với môn này nên không đầu tư và bỏ bê môn Lịch sử mà chỉ học qua loa, đối phó là điều dễ hiểu.
Đối với riêng nội dung kiến thức lịch sử phần “Khởi nghĩa Yên Bái” trong SGK 12 chỉ được đề cập đến bằng tên gọi mục “Việt Nam Quốc dân đảng” với dung lượng bằng duy nhất một trang SGK học sinh. Đó quả là một điều thiệt thòi với những ai muốn tìm hiểu sâu về cuộc khởi nghĩa này vốn là một sự kiện lớn trong tiến trình lịch sử dân tộc.
Chính vì vậy, bản thân tác giả sau khi tiếp cận được nguồn tài liệu quý – tiểu thuyết Ngang trời mây đỏ của nhà văn Ngọc Bái, hội viên Hội nhà văn Việt Nam, tác phẩm kể về cuộc Khởi nghĩa Yên Bái nói chung cũng như mối tình cách mạng của anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thái Học với yếu nhân Việt Nam Quốc dân đảng Nguyễn Thị Giang nói riêng, đã quyết định chuyển thể tiểu thuyết trên thành tác phẩm  lục bát mang tên Ngang trời mây đỏ thiên thơ dài 10.398 câu.

Xem thêm chi tiết tại đây.

các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 6 - Tổng truy cập: 7.170.701