Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Phát huy trí tuệ của tuổi trẻ vì sự nghiệp giáo dục
Cập nhật: 02/10/2017
Lượt xem: 54.529
Trong bối cảnh nền giáo dục nước ta đang khát khao những thay đổi thiết thực và mới mẻ, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” được tổ chức với kỳ vọng mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động sáng tạo, nghiên cứu vì sự phát triển của giáo dục.
 
Tính đến ngày 14/6, Ban Tổ chức đã nhận được 12 bài dự thi của thí sinh các tỉnh, thành phố: Nghệ An, Yên Bái, Cần Thơ, Thanh Hóa, TP. Hồ Chí Minh.


“Tri thức trẻ vì giáo dục” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long, Báo Tuổi Trẻ tổ chức thường niên từ năm 2016 đến 2020. Trong năm đầu tiên triển khai (năm 2016), đối tượng tham gia là thanh niên Việt Nam đang học tập và làm việc trong nước; dự kiến từ năm 2017, chương trình sẽ mở rộng hơn, khuyến khích trí thức trẻ là người Việt Nam ở nước ngoài tham gia với các công trình, sáng kiến nhằm đổi mới, phát triển giáo dục.
 
Đây là cơ hội cho thanh niên, đặc biệt là đội ngũ trí thức trẻ thể hiện tài năng, sự cống hiến thông qua những phương pháp dạy học mới, các sáng chế dụng cụ phục vụ giảng dạy, học tập hoặc công trình nghiên cứu giáo dục.
 
Hàng năm, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 12-15 công trình, sáng kiến vào vòng chung kết toàn quốc và trao giải thưởng trị giá 10 triệu đồng/chương trình, sáng kiến. Vòng chung kết sẽ lựa chọn tối đa 5 công trình, sáng tạo tiêu biểu để trao giải thưởng với trị giá 100 triệu đồng/công trình, sáng kiến. Lễ tổng kết và trao giải Chương trình dự kiến sẽ tổ chức vào dịp 20/11.
 
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kêu gọi các bạn trí thức trẻ, đoàn viên, thanh niên nói chung, giảng viên, giáo viên trẻ nói riêng phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, vận dụng trí tuệ của mình để chung tay tạo nên những giá trị mới cho nền giáo dục nước nhà, “Tri thức trẻ vì giáo dục” là một địa chỉ tin cậy để các bạn gửi gắm những tâm huyết, trăn trở của mình.
 
Để tham gia, các tác giả, nhóm tác giả có thể gửi bản thuyết minh (hoặc hiện vật) công trình, sáng kiến qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho Ban tổ chức tại địa chỉ: Ban Thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Số 64 Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội (số ĐT: 04.6263.1852) hoặc Ban Thanh niên, Báo Tuổi Trẻ, Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM (số ĐT: 08.3997.3838). Thời gian nhận hồ sơ kéo dài đến hết ngày 30/9/2016.
 
Để biết thêm thông tin về chương trình, vui lòng truy cập vào: http://trithuctre.doanthanhnien.vn.

Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 21 - Tổng truy cập: 6.632.466