Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Khuyến khích các sản phẩm đổi mới giáo dục
Cập nhật: 02/10/2017
Lượt xem: 25.081
Tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, báo Tuổi trẻ và Tập đoàn Thiên Long vừa khởi động chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”. Chương trình nhằm cổ vũ, động viên và tạo môi trường để trí thức trẻ cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước bằng các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới phương pháp dạy và học.
 
 
Chương trình sẽ triển khai trong giai đoạn 2016-2020, trong đó, tuyên dương “Tri thức trẻ vì giáo dục” là một trong những giải pháp triển khai của chương trình này. Hàng năm, chương trình tuyên dương "Tri thức trẻ vì giáo dục" sẽ được triển khai từ tháng 4 đến tháng 11, với lễ tổng kết và trao giải tổ chức vào dịp 20/11.
 
Đối tượng tham gia chương trình là thanh niên Việt Nam, đặc biệt là trí thức trẻ dưới 35 tuổi. Trong năm đầu tiên triển khai (năm 2016), đối tượng tham gia là thanh niên Việt Nam đang học tập và làm việc trong nước; dự kiến từ năm 2017, chương trình sẽ mở rộng hơn, khuyến khích trí thức trẻ là người Việt Nam ở nước ngoài tham gia với các công trình, sáng kiến nhằm đổi mới, phát triển giáo dục.
 
Hàng năm, ban tổ chức sẽ lựa chọn 12-15 công trình, sáng kiến vào vòng chung kết toàn quốc và trao giải thưởng trị giá 10 triệu đồng/chương trình, sáng kiến. Vòng chung kết sẽ lựa chọn tối đa 5 công trình, sáng tạo tiêu biểu để trao giải thưởng với trị giá 100 triệu đồng/công trình, sáng kiến. Năm 2016, chương trình "Tri thức trẻ vì sự nghiệp giáo dục" bắt đầu nhận hồ sơ tham dự từ ngày 28/4 đến hết ngày 30/9.
 
Các hồ sơ vượt qua vòng sơ loại sẽ được đăng tải trên trang web: wwwtrithuctre.doanthanhnien.vn để bình chọn. Tiêu chí để đánh giá công trình sáng kiến là chưa từng được công bố, có tính khả thi và không vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ. Địa chỉ nơi nhận hồ sơ là Ban Thanh niên trường học, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 62 Bà Triệu, Hà Nội, bản mềm tài liệu gửi tới địa chỉ email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com.
 
Bên cạnh đó, để hoạt động nghiên cứu, sáng chế vì giáo dục sớm đi vào thực tiễn, ban tổ chức chương trình , các cơ sở đoàn và ngành giáo dục sẽ kết nối, huy động các nguồn lực xã hội để nhân rộng các công trình, sáng kiến hiệu quả, có tính ứng dụng thực tiễn cao.
 
Phát biểu tại lễ khởi động, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong cho rằng, để đổi mới, nâng cáo chất lượng giáo dục - đào tạo cần cả xã hội cùng chung tay, góp sức . Tuy nhiên, trong phạm vi chương trình, ban tổ chức muốn tập trung vào đổi mới phương pháp dạy học, cách thức truyền đạt kiến thức của người thầy; khuyến khích sự đầu tư của người thầy cho hoạt động mang tính căn bản và cốt lõi nhất là hoạt động dạy học.
 
TS Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long chia sẻ: “Thiên Long luôn đồng hành cùng chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” vì tin rằng, cuộc thi này sẽ tạo ra một sân chơi khuyến khích các bạn thanh niên, trí thức trẻ không ngừng nghiên cứu, sáng tạo vì sự nghiệp trồng người”.
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 14 - Tổng truy cập: 6.632.459