Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Hội nghị Tri thức trẻ vì giáo dục 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh
Cập nhật: 31/08/2018
Lượt xem: 1.704
Tác giả những công trình tiêu biểu của Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2016 và 2017 chia sẻ tại Hội thảo

Chiều 30-8, tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo Tri thức trẻ vì giáo dục 2018. Theo ông Bùi Minh Tuấn - Phó Chủ tịch TW Hội sinh viên Việt Nam, đại diện Ban tổ chức, sau hai năm triển khai, Tri thức trẻ vì giáo dục đã nhận được gần 600 công trình tiêu biểu đến từ các đơn vị giáo dục, đơn vị đồng đồng hành và cả du học sinh đang học tập tại nước ngoài. Rất nhiều trong số đó là các công trình đã có những đóng góp tích cực cho nền giáo dục quốc dân. Trong đó, phải kể đến các công trình: “Sự cần thiết của việc xây dựng chương trình và đưa giáo dục giới tính vào trường học” đã xuất bản, tái bản gần 8.000 cuốn được thị trường đón nhận; Ứng dụng “trợ thủ học tập trên điện thoại di động”; “Nền tảng phát triển giáo dục Open Classroom” đã được đi vào hoạt động miễn phí và có lượng người dùng tăng mỗi ngày; “Phần mềm học song ngữ FullLook” được thương mại hóa và có doanh thu; “Bộ tiêu bản phục vụ giảng dạy môn sinh học ở trường THPT” đã được đưa vào giảng dạy.

“Hy vọng rằng, với tính lan tỏa và giá trị như thế, chương trình sẽ nhận được thêm nhiều những công trình sáng tạo, phát huy hơn nữa sự sáng tạo của trí thức trẻ, đưa ra những ý tưởng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục…”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Phạm Kiều Hưng- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM chia sẻ: “Tri thức trẻ vì giáo dục là cuộc thi không chỉ dành riêng cho các thầy cô giáo, các nhà làm giáo dục mà còn cần sự đồng hành của toàn thể xã hội, của tất cả các trí thức để giải quyết các vấn đề của của giáo dục. Đặc biệt, với trí thức TP.HCM, sự tham gia này lại càng có ý nghĩa để xây dựng thành phố hướng đến sự sáng tạo, đi đầu trong sự sáng tạo về giáo dục… Ông Hưng cũng đánh giá cao những dự án giáo dục đến tự các đơn vị, các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy.

“Tri thức trẻ vì giáo dục” được triển khai từ năm 2016 đến năm 2020, nhằm tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thanh niên, trí thức trẻ thực hiện, đề xuất những công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo. Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS HCM phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tập đoàn Thiên Long… thực hiện.

Là tác giả công trình “Sự cần thiết của việc xây dựng chương trình và đưa giáo dục giới tính vào trường học” - một trong những công trình có tính lan tỏa lớn thuộc Tri thức trẻ năm 2016, cô Lê Thị Bé Nhung (Giáo viên Trường THPT Phan Ngọc Tòng, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) cho biết hiện tại bản thân vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để phát triển rộng thêm dự án. Nếu kịp thời, Tri thức trẻ vì giáo dục năm nay cô sẽ tiếp tục mang công trình với tên gọi “Đa sắc giới, rút ngắn khoảng cách LGBT” - giáo dục giới tính cho cộng đồng những người thuộc giới tính thứ 3.

Thầy Ma Quốc Đảo (Giáo viên trường THPT Nhân Việt, TP.HCM) - tác giả công trình “Áo kiến thức” tham gia Tri thức trẻ năm 2017 cho biết dù mục tiêu áp dụng rộng rãi trong thực tế có thể còn xa nhưng vẫn có quyền theo đuổi đam mê và hy vọng dự án của mình sẽ đi vào thực tế. “Thay vì lướt web, facebook, các bạn trẻ hãy dùng tri thức của mình để đóng góp, xây dựng cho giáo dục nước nhà”, thầy Đảo nhắn nhủ.

Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục 2018 sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 30-9-2018. Thời gian chấm chung khảo và Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3-11-2018.

Yến Hoa

Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 13 - Tổng truy cập: 9.386.094