Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0948.788.837
Facebook
Đăng ký
Đại nhạc hội “Cùng hòa nhịp để làm sạch biển”
Cập nhật: 08/09/2020
Lượt xem: 1.339
Tối 18/6, tại bãi biển Sầm Sơn - Thanh hóa, Đài THVN phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức chương trình Đại nhạc hội "Cùng hòa nhịp để làm sạch biển" nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi và nhân dân về bảo vệ môi trường biển, ứng phó biến đổi khí hậu, đồng thời hỗ trợ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tham dự có đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa; đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; lãnh đạo Đài THVN cùng lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Thanh Hóa.
 
Đại nhạc hội "Cùng hòa nhịp để làm sạch biển" là chương trình chính luận nghệ thuật nằm trong dự án "Hãy làm sạch biển" được VTV phối hợp với Trung ương Đoàn phát động từ tháng 5/2016 với sự tham gia hỗ trợ tích cực của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng và tổ chức Đoàn Thanh niên của nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Sau hơn 1 tháng hoạt động, chiến dịch đã thu hút hơn 4.800 bạn trẻ tham gia thu gom rác thải, dọn sạch 7,5km bờ biển miền Trung, trao tặng 4.000 suất quà trị giá 2 tỷ đồng cho 4.000 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn… Từ nay đến hết năm 2016, Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” sẽ đi dọc 28 tỉnh, thành phố có bờ biển trên cả nước, thực hiện các hoạt động kêu gọi chung tay làm sạch biển, giữ gìn môi trường biển xanh, sạch, đẹp.


Chương trình " Cùng hòa nhịp để làm sạch biển" được tổ chức tại 2 điểm cầu với điểm cầu chính được tổ chức tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa, thu hút gần 8.000 khán giả tham gia. Điểm cầu phụ được tổ chức tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Trong khuôn khổ chương trình, các khán giả truyền hình đã  được đưa đến những vùng đất mà ở đó, con người phải bới rác để tìm kiếm thức ăn, những người mang bệnh tật vì sống trong bầu không khí ngập ngụa rác thải...  Đối lập với nó là những hình ảnh đẹp về biển, sự hòa hợp của con người với thiên nhiên cũng được đưa ra, như một gợi mở ấn tượng, thay đổi nhận thức của người xem. Chương trình cũng khẳng định, rác không tự nhiên sinh ra, rác là do con người tạo ra. 
 

 
Đêm đại nhạc hội Cùng hòa nhịp để làm sạch biển với sự tham gia của hơn 50 nghệ sĩ, ca sĩ, nhóm múa hàng đầu Việt Nam như Trọng Tấn, Hà Trần, Thu Minh, Uyên Linh, Đông Hùng.... Với các ca khúc như  Biển khóc (Uyên Linh), Earth song (Thu Minh), Tell me why (Hà Trần), Chuyện người đánh cá (Tạ Quang Thắng), Tâm hồn của đá (Đông Hùng)... với những bản phối được làm mới hoàn toàn. Bằng ngôn ngữ âm nhạc, các ca khúc chương trình muốn mang tới cho khán giả truyền hình câu chuyện về những cung bậc cảm xúc của biển: Lúc êm đềm, vui tươi, khi lại dữ dội, nêu bật lên câu chuyện đanh thép nhất, xót xa, đau đớn nhất về việc con người phải gánh chịu những hậu quả từ rác thải do chính mình gây ra.
 

Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 6 - Tổng truy cập: 10.025.361