Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Sáng chế công cụ
089 Bật tắt thiết bị bằng tin nhắn

Tên sản phẩm

: 089 Bật tắt thiết bị bằng tin nhắn

Tác giả

: Nguyễn Ngọc Lan - Nguyễn Tùng Dương

Tên đơn vị

: Bắc Ninh

Số lượt bình chọn

: 367

Giới thiệu về sản phẩm

:

bình chọn
Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
I. TÓM TẮT DỰ ÁN
Trong xã hội hiện nay, đời sống của con người ngày càng được nâng cao và phát triển. Vì vậy, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện càng cao. Vậy làm thế nào để mọi lúc, mọi nơi ta có thể sử dụng được các thiết bị điện? Đó là một câu hỏi mà em luôn suy nghĩ và muốn tìm ra câu trả lời.
Khi xem ti vi, để chuyển kênh em chỉ cần ấn nút trên điều khiển là có thể thoải mái chọn kênh mình thích mà không cần phải trực tiếp bấm nút trên tivi. Từ đó, em nghĩ ngay đến điện thoại di động và chức năng nhắn tin ở điện thoại. Liệu ta có thể sử dụng nó để điều khiển sự hoạt động của các thiết bị điện từ xa đó không? Sau nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm, em đã thành công trong việc tạo ra thiết bị điều khiển từ xa bằng điện thoại. Không chỉ đối với bình nóng lạnh mà còn áp dụng cho nhiều thiết bị điện khác nữa như bật sáng bóng đèn, máy giặt, tủ lạnh....
II. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài:
Sự thành công của đề tài có ý nghĩa to lớn trong việc sử dụng các thiết bị điện ở gia đình hay phòng làm việc ở cơ quan một cách dễ dàng và thuận lợi.
Ứng dụng của đề tài sẽ góp phần tiết kiệm thời gian, giảm chi phí về kinh tế trong các hộ gia đình, cơ quan, xí nghiệp, làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tươi đẹp hơn và văn minh hơn.
III. Những điểm mới của đề tài:
Từ chiếc điện thoại di động – đồ vật mà ta luôn mang theo bên mình kết hợp với linh kiện, thiết bị dễ kiếm với sự lắp ráp đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.
Đề tài “Bật tắt thiết bị bằng tin nhắn” là 1 đề tài mang tính ứng dụng cao trong thực tế và chi phí lắp đặt thấp, giá rẻ.
Với thiết bị này có thể mở rộng thêm các thiết bị điện (12 đến 54 thiết bị).
Có thể nhắn tin đến thiết bị để kiểm tra thiết bị đang được bất hay tắt.
Đó là những điểm mới em muốn thể hiện trong đề tài này.
 IV. KẾT LUẬN
Sau một thời gian sử dụng em thấy thiết bị đó giúp ích cho gia đình em rất nhiều như mẹ em có thể bật bình nóng lạnh khi mẹ chuẩn bị ở cơ quan về, thắp sáng bóng đèn ở ngoài cổng khi cả nhà đi chơi về tối…. Tuy nhiên nó vẫn còn một số hạn chế.
* Hướng phát triển của đề tài:
- Tích hợp thêm màn hình hiển thị để có thể thay đổi cú pháp ngay trên thiết bị 
- Ứng dụng vào các máy móc trong các cơ sở sản xuất, nhà máy xí nghiệp.
- Ứng dụng vào bảo vệ tài sản gia đình, cơ quan, xí nghiệp

XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 23 - Tổng truy cập: 8.870.129