Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Sáng chế công cụ
081 MÔ HÌNH THỰC HÀNH TỦ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HOÁ CÔNG NGHIỆP

Tên sản phẩm

: 081 MÔ HÌNH THỰC HÀNH TỦ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HOÁ CÔNG NGHIỆP

Tác giả

: Nguyễn Ngọc Đăng Khoa - Phạm Bỉnh Tiến

Tên đơn vị

: Cần Thơ

Số lượt bình chọn

: 0

Giới thiệu về sản phẩm

:

bình chọn
Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
Việc ứng dụng các thiết bị điều khiển tự động hoá vào dây chuyền sản xuất đã trở nên phổ biến và thiết yếu hiện nay. Tủ điều khiển tự động hoá không chỉ là trái tim mà còn là bộ não của cả dây chuyền sản xuất. Là nhiệm vụ cấp bách của Cách mạng công nghiệp 4.0
Hiểu được tính quan trọng của vấn đề nên nhóm chúng tôi mạnh dạn lên ý tưởng và triển khai Mô hình Thực hành Tủ điều khiển tự động hoá công nghiệp”.
Mô hình có những đặc điểm như sau:
Về mục đích thiết kế: mô hình dùng để phục vụ công tác đào tạo không chỉ với các trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học mà còn phù hợp với các khoá đào tạo ngắn hạn về lắp đặt tủ điều khiển công nghiệp.
Về cấu tạo: mô hình gồm có 2 phần như sau:
+ Bàn thiết bị để các thiết bị thao tác thực hành
+ Tủ điện: trên đó có các thiết bị hiện đại như biến tần, PLC, màn hình HMI cùng với các thiết bị điện công nghiệp như contactor, khởi động từ, relay nhiệt, biến dòng…
Về tính mới của mô hình là mạnh dạn đầu tư các thiết bị điều khiển tự động hoá như PLC, biến tần hiện đại đang được dùng trong thực tế. Các sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp có thể thực hành trực tiếp trên thiết bị giống như ngoài thực tế.
Tính tiện ích của mô hình là:
+ Có thể lắp ráp các thiết bị và đấu dây theo yêu cầu bài tập
+ Các thiết bị lắp trong tủ gọn gàng dễ di chuyển
Tính ứng dụng của mô hình:
Thứ nhất, với mô hình này có thể áp dụng vào giảng dạy nhiều mônđun của nghề điện công nghiệp như: Kỹ thuật lắp đặt điện, thiết bị điện và trang bị điện
Thứ hai, với mô hình này giúp sinh viên nhận thức một cách tổng quan về sự liên kết của các thiết bị tự động hoá trong dây chuyền sản xuất. Qua đó giúp sinh viên hứng thú hơn trong các giờ thực hành trên lớp.
Thứ ba, mô hình không những áp dụng vào đào tạo cho sinh viên mà còn dùng để đào tạo các lớp chứng chỉ về lắp đặt tủ điện.
Về tính kinh tế do giảng dạy được rất nhiều modun, môn học nên tiết kiệm được khá nhiều kinh phí cho nhà trường khi phải mua nhiều thiết bị thực hành.
Về mặt xã hội góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng của đội ngũ lao động, nguồn nhân lực về lĩnh vực Điện công nghiệp và dân dụng, góp phần thúc đẩy công nghiệp hoá hiện đại hoá tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long./.


XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 43 - Tổng truy cập: 8.905.346