Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Sáng chế công cụ
323 THIẾT KẾ THIẾT BỊ PSE GIÚP CHO TRẺ MẮC HỘI CHỨNG DOWN HỌC ĐỌC THÔNG QUA CÁC CÁC CHỦ ĐỀ CỦA KĨ NĂNG SỐNG

Tên sản phẩm

: 323 THIẾT KẾ THIẾT BỊ PSE GIÚP CHO TRẺ MẮC HỘI CHỨNG DOWN HỌC ĐỌC THÔNG QUA CÁC CÁC CHỦ ĐỀ CỦA KĨ NĂNG SỐNG

Tác giả

: Dương Thị Thu Hà, Bùi Minh Ngọc, Bùi Khánh Vy

Tên đơn vị

: Hà Nội

Số lượt bình chọn

: 0

Giới thiệu về sản phẩm

:

Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
Trẻ mắc Hội chứng Down là do tế bào chứ 3 Nhiễm sắc thể số 21. Trẻ mắc Hội chứng Down xếp nhóm chậm phát triển trí tuệ bởi hạn chế về khả năng ghi nhớ kiến thức, hạn chế trong vận động, ngôn ngữ nói… Tuy nhiên, cũng như bao nhiêu trẻ em bình thường khác, trẻ em mắc Down cũng có quyền được học tập vui chơi, cần có sự quan tâm nhiều hơn của người thân, Nhà trường và cộng đồng xã hội. Đặc biệt quan tâm đến việc dạy cho trẻ biết đọc và kĩ năng sống thiết yếu cần có cho trẻ có thể tự phục vụ bản thân và vượt ra những khó khăn thường gặp của cuộc sống. Vì vậy, nhóm nghiên cứu xây dựng thiết bị mang tên PSE (hình ảnh, âm thanh, biểu cảm) giúp trẻ học chữ cái thông qua các chủ đề của kĩ năng sống, thiết bị này tương tác trực tiếp với trẻ thông qua thảm thông minh được gắn chíp cảm biến và sỏi mat xa giúp tăng khả năng vận động, tuần hoàn máu dưới lòng bàn chân từ đó tác động đến não bộ, có tác dụng tích cực trong việc cải thiện giấc ngủ, sức đề kháng …

Nội dung chương trình học của trẻ bao gồm 15 chữ cái dược xây dựng tương ứng với 15 chủ đề kĩ năng sống thiết yếu cho trẻ. Hình thức thể hiện là sự kết hợn giữa âm thanh, hình ảnh và video quay biểu cảm hướng dẫn học của nhóm nghiên cứu. Thiết bị đưa ra cảnh báo, hướng dẫn động viên, khích lệ trẻ khi trẻ làm sai và khen ngợi, thưởng khi trẻ làm đúng.

Thiết bị gồm: Máy chiếu/ tivi kết nối với máy tính; thảm cảm ứng không dây với 04 chip cảm biến gắn trên thảm; sỏi mát xa gắn trê bề mặt thảm để trẻ vận động.

Thiết bị được thực nghiệm và đánh giá trê 20 trẻ cho thấy:

1. Chế tạo thành công thiết bị PSE để dạy trẻ mắc Hội chứng Down với 15 chữ cái và 15 chủ đề kĩ năng sống thiết yếu (tự phục phục, phương tiện giao thông, màu sắc, dụng cụ học tập, xin lỗi, cảm ơn, nói lời yêu thương..) kết hợp giữa âm thanh, hình ảnh và biểu cảm của nhóm nghiên cứu.

2. Thiết bị giúp trẻ học tập hiệu quả 15 chữ cái với chủ đề kĩ năng sống một cách đơn giản, vui vẻ và vận dụng được vào cuộc sống hàng ngày. Điều này mở ra cho nhóm nghiên cứu hướng bổ sung tiếp theo mở rộng các chủ đề và kĩ năng sống tiếp theo.

3. Thiết bị giúp thực nghiệm giúp trẻ tăng cường khả năng vận động, đặc biệt vận động trên sỏi giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích lên não bộ. Ngoài ra, tác dụng nên cơ quan trên cơ thể giúp phòng ngữa các bệnh tật và tăng cường sức đề kháng.
các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 25 - Tổng truy cập: 7.220.518