Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Sáng chế công cụ
098 Trợ lý ảo MATI

Tên sản phẩm

: 098 Trợ lý ảo MATI

Tác giả

: Nguyễn Ngọc Đăng Khoa - Phạm Bỉnh Tiến

Tên đơn vị

: Cần Thơ

Số lượt bình chọn

: 0

Giới thiệu về sản phẩm

:

bình chọn
Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
Theo thống kê của Chính phủ ước tính đến năm 2020, Việt Nam sẽ có hơn một triệu người mù trong tổng số hơn ba triệu người khiếm thị và có khoảng 8% là hơn 80.000 người khiếm thị được đến trường.
Với số lượng khá lớn như vậy tuy nhiên các thiết bị, công cụ hỗ trợ cho người khiếm thị còn rất hạn chế và đơn lẻ.

Hiện nay tại Việt Nam đã có những công trình như sản phẩm Mắt thần cho người mù của Nguyễn Bá Hải, gậy thông minh của Võ Chí Hiếu… Trên thế giới đã có thiết bị OrCam giúp đọc chữ của Amnon Shashua và doanh nhân Ziv Aviram.
Tuy nhiên các thiết bị này vẫn mang tính đơn lẻ chưa liên kết tạo nên một chuỗi cơ sở dữ liệu cho người dùng.
Ý tưởng về một trợ lý ảo MATI liên kết các thiết bị hỗ trợ lại với nhau trong việc điều khiển các thiết bị sinh hoạt như đèn, quạt, máy điều hoà… đến các thiết bị nghe, nhìn, đọc, dẫn đường… và áp dụng vào giáo dục như các nhà giáo, các chuyên gia khiếm thị có thể ghi chép bằng giọng nói

Trợ lý ảo MATI áp dụng hai công nghệ nhận dạng tiên tiến hiện nay là nhận dạng âm thanh và xử lý ảnh để phân tích yêu cầu của người khiếm thị thông qua giọng nói và cử chỉ.
Bên cạnh việc đáp ứng yêu cầu như bật tắt thiết bị, đọc chữ, dẫn đường, cảnh báo. Trợ lý ảo MATI bao gồm nhiều giải thuật sẽ phân tích cơ sở dữ liệu giúp đưa ra những lời đề nghị, khuyến nghị, cảnh báo cho người khiếm thị.

XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 23 - Tổng truy cập: 8.869.926