Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Sáng chế công cụ
087 Xây dựng ứng dụng trên điện thoại nhận dạng biển báo giao thông bằng giọng nói giúp lái xe an toàn.

Tên sản phẩm

: 087 Xây dựng ứng dụng trên điện thoại nhận dạng biển báo giao thông bằng giọng nói giúp lái xe an toàn.

Tác giả

: Nguyễn Minh Hoàng - Đặng Thị Phương Linh - Trần Tuệ Tâm - Nguyễn Đắc Thành

Tên đơn vị

: Bắc Ninh

Số lượt bình chọn

: 618

Giới thiệu về sản phẩm

:

bình chọn
Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
1. Lý do chọn đề tài
An toàn giao thông luôn là hạnh phúc của mọi gia đình và xã hội. Ngày nay, các tài xế lái xe đã được trợ giúp bằng nhiều thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn và thoải mái như thiết bị dẫn đường, bản đồ số định vị GPS, thiết bị phát hiện ngủ gật.
Mặc dù hệ thống bản đồ số kết hợp định vị toàn cầu GPS có thể cập nhật các hình
ảnh về các con đường nhưng lại không bao gồm thông tin về hệ thống biển báo giao thông.
Lý do chính là vì các hệ thống biển báo giao thông luôn được thay đổi thường xuyên để phù hợp với việc hướng dẫn giao thông ở từng thời điểm khác nhau của các nhà quản lý giao thông hoặc là các biển báo hiệu công trường thi công xuất hiện một cách đột xuất trên những đoạn đường mà người lái xe có thể chủ quan do vẫn thường đi lại hàng ngày. Việc nhận biết các biển giao thông này là rất cần thiết cho người lái xe để tham gia giao thông an toàn đặc biệt là một ố biển báo quan trọng. Nó giúp cho người lái xe có thể tránh được các tại nạn có thể xảy ra do sự bất cẩn của tài xế.
Đề tài này nhắm mục đích phát triển một thiết bị hỗ trợ người lái xe trong việc tự động nhận dạng các biển báo giao thông và nhắc nhở tài xế để phòng tránh và lái xe an toàn hơn. Ngoài ra đề tài này còn có thể được ứng dụng trong việc phát triển xe tự hành, trong lĩnh vực giao thông đường sắt.
2. Ý nghĩa khoa học của đề tài
Xây dựng được một công cụ mà qua đó hỗ trợ người lái xe có thể vận hành an toàn và thuận tiện. Điều này phòng tránh, hạn chế các rủi ro từ sự bất cẩn chủ quan hoặc khách quan của người lái xe vì “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi gia đình”.
Giúp tạo nền tảng cơ sở cho các bạn học sinh, sinh viên phát triển các robot tự hành dựa trên những biển báo chỉ dẫn, hay đối tượng được nhận dạng.
3. Tính mới và tính sáng tạo của đề tài
Tìm hiểu, lựa chọn phương pháp, giải thuật phù hợp cho việc nhận dạng biển báo giao thông sao cho vừa có khả năng xử lý nhanh, đồng thời phát hiện được nhiều biển báo giao thông. Đã ứng dụng giải thuật trên nền hệ thống nhúng để xử lý vận hành độc lập.
Tiếp cận thành công các thuật toán, phương pháp xử lý ảnh số, có kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực thị giác máy tính, công cụ giúp các cỗ máy nhìn thấy, hiểu được ý nghĩa của đối tượng, phục vục cho tiến trình tự động hóa của con người.
 
 
XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 17 - Tổng truy cập: 8.869.758