Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Nghiên cứu khoa học giáo dục
058 Những mối nguy hại từ tiếng ồn đến con người

Tên sản phẩm

: 058 Những mối nguy hại từ tiếng ồn đến con người

Tác giả

: Ngô Thái Thịnh, Đặng Thị Phương Linh, Vương Duy Đức Anh, Nguyễn Ngọc Lan, Nguyễn Tùng Dương

Tên đơn vị

: Bắc Ninh

Số lượt bình chọn

: 469

Giới thiệu về sản phẩm

:

bình chọn
Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
 1.Tên tình huống :  “Những  mối  nguy  hại  từ  tiếng ồn  đến  con  người”  
 Cùng với sự tiến hóa của nền văn minh con người là vô vàn những cuộc cách mạng trong công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ thông tin, khoa học kĩ thuật… Những cuộc cách mạng đem đến cho ta lương thực đầy đủ hơn, ngon hơn, rẻ hơn và vô số những tiện ích trong đời sống, những tiến bộ giúp ta giảm bớt đi sức lực, thời gian… Nhưng cũng từ những cuộc cách mạng đã mang tới các tác hại vô cùng khó lường: dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh, thuốc tăng trọng trong thực phẩm, tiếng ồn, khói bụi, hóa chất công nghiệp độc hại có khắp mọi nơi trong không khí, trong nước uống, thực phẩm, vật dụng trong nhà... Trong đó có một loại ô nhiêm mà vô hình chung ta đã lang quên đi nó, hang ngày vẫn sống chung với nó. Ảnh hưởng của nó cũng không thua kém gì các hóa chất độc hại hay các loại ô nhiêm khác, đó chính là Ô NHIÊM TIẾNG ỒN. Vậy phải làm gì để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng của tiếng ồn tới cuộc sống và sức khoẻ con người?
2. Mục tiêu giải quyết tình huống:
- Thứ nhất: Nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của ô nhiễm tiếng ồn đối với cuộc sống và sức khoẻ con người . Qua đó giáo dục và tuyên truyền ý thức phòng chống ô nhiễm tiếng ồn của mỗi người, đặc biệt là đối với thanh niên, học sinh các trường THPT và các sinh viên... ...
- Thứ hai: Đưa ra những cách phòng chống ô nhiễm tiếng ồn để hạn chế những ảnh hưởng của từ tiếng ồn đối với sức khoẻ và đời sống con người xuống mức thấp nhất.
-Thứ ba: Đưa ra những cảnh báo kĩ năng sống của mọi người để tránh lạm dụng nghe âm thanh qua lớn.
-Thứ tư: Từ việc giải quyết tình huống này, chúng ta có thể hiểu sâu, rộng về kiến thức của các môn như Vật Lý, Sinh Học, Tin Học, Thể Dục, … và từ đó chúng ta có thể tăng khả năng của mình trong việc vận dụng kiến thức của các môn học vào thực tế đời sống.
3.Tổng quan về các nghiên cứu liên quan đến việc giải quyết tình huống:
Khi nghiên cứu đề  tài  “  Những  mối  nguy  hại  từ  tiếng ồn  đến  con  người  ”   chúng em đã thấy được sự liên quan mật thiết giữa các môn học như :  Vật lý - Sinh học - Tiếng Anh - Tin học - Giáo dục công dân. Với mỗi môn học chúng em thấy được một số vấn đề liên quan đến thực tiễn, như:
- Đối với môn Vật lý: Hiểu bản chất vật lý của âm thanh, cách truyền tải của âm thanh trong tự nhiên, các dài tần của âm thanh.
-Đối với môn Tin học: Biết sử dụng máy tính để tìm kiếm các tư liệu, tranh ảnh, video… về tác hại của điện từ trường trên mạng.
- Đối với môn Sinh học: Hiểu được tác hại của tiếng ồn đến sức khỏe, nhất là đến sinh hoạt, trí óc và thính giác con người…
- Đối với môn Tiếng anh: dịch một số tài liệu nước ngoài liên quan đến tiếng ồn
4. Ý nghĩa của việc giải quyết tình huống:
Với tình huống trên, một khi ta có thể hạn chế được những ảnh hưởng của tiếng ồn thì ta có thể:
- Đưa ra những cách phòng chống ô nhiễm tiếng ồn để hạn chế những ảnh hưởng của tiếng ồn đối với sức khoẻ và đời sống con người xuống mức thấp nhất.
-  Khi ta không lạm dụng những dàn loa để thu hút khách thì ta có thể tiết kiệm điện năng cho sản xuất, cho nuôi trồng và tiết kiệm chi tiêu.
- Từ việc tiết kiệm điện năng thì các nhà máy nhiệt điện sẽ giảm công suất, từ đó giảm lượng khí thải thả ra môi trường, giúp bảo vệ môi trường..
- Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn. Từ đó trau dồi khả năng tự học, tự nghiên cứu của bản thân.
- Kết hợp học đi đôi với hành, tích lũy kiến thức sách vở và thực tiễn cuộc sống.
 
XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 27 - Tổng truy cập: 8.870.099