Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Sáng chế công cụ
056 Ứng dụng công nghệ tham quan thực tế ảo giúp tăng cường công tác giáo dục truyền thống và lịch sử địa phương trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh

Tên sản phẩm

: 056 Ứng dụng công nghệ tham quan thực tế ảo giúp tăng cường công tác giáo dục truyền thống và lịch sử địa phương trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh

Tác giả

: Nguyễn Đắc Thành, Đặng Thị Phương Linh, Nguyễn Ngọc Lan, Trần Tuệ Tâm

Tên đơn vị

: Bắc Ninh

Số lượt bình chọn

: 1.674

Giới thiệu về sản phẩm

:

bình chọn
Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
1. Ý tưởng sáng tạo
Việc giảng dạy lịch sử địa phương trong các trường học hiện nay còn gặp rất nhiều vấn đề Giáo dục truyền thống và lịch sử là một bộ phận trong công tác tư tưởng của Đảng, trong đó vấn đề cốt yếu là giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống yêu nước, truyền thống văn hóa… nhằm gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đảm bảo sự kế tục và thống nhất giữa các thế hệ cách mạng Việt Nam, xây dựng con người Việt Nam mới có nhân cách cao đẹp, nhân văn, có ý thức xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ chính trị, đấu tranh cho lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và cả dân tộc.
Xuất phát từ thực tế trên, nhóm tác giả đã có ý tưởng xây dựng website có nội dung ứng dụng công nghệ tham quan thực tế ảo nhằm giúp tăng cường công tác giáo dục truyền thống và lịch sử địa phương trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh. Giúp giáo viên sử dụng làm công cụ hỗ trợ cho bài giảng một cách trực quan, sinh động. Đồng thời giúp các bạn học sinh tự học tập, nghiên cứu, ôn luyện kiến thức môn Lịch sử nói chung và lịch sử địa phương nói riêng. Góp phần quảng bá hình ảnh, lịch sử đặc sắc của từng địa phương.
2. Ý nghĩa, tính sáng tạo, tính mới của đề tài
Website dạy và học lịch sử địa phương góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục truyền thống và lịch sử Đảng bộ địa phương nhằm gìn giữ và phát huy truyền thống cách mạng của đất nước, của quê hương Bắc Ninh – Kinh Bắc; xây dựng nền văn hóa và con người Bắc Ninh phát triển toàn diện, mang bản sắc Bắc Ninh – Kinh Bắc, ngăn chặn sự suy giảm đạo đức trong xã hội. Sản phẩm này giúp học sinh hứng thú hơn với môn học Lịch sử vẫn được xem là khô khan và khó nhớ, học sinh cũng có thêm một cách thức nghiên cứu, tự học môn lịch sử địa phương. Đồng thời nhà trường và giáo viên có thêm nguồn tài liệu để phục vụ việc giảng dạy hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và công sức cho giáo viên khi phải đưa học sinh tới thăm quan thực tế các khu di tích.
Điểm nổi bật của đề tài:
- Áp dụng thành công “công nghệ thăm quan thực tế ảo” nhằm tái hiện lại các khu di tích của các tỉnh thành giúp các bạn học sinh hứng thú hơn khi học lịch sử, đặc biệt với lịch sử địa phương. Với mỗi góc không gian đều được lồng ghép giọng thu âm giúp các bạn học sinh cảm thấy như đang được nghe hướng dẫn viên du lịch thuyết minh về di tích.
- Website hoạt động tốt trên máy tính và các thiết bị thông minh giúp giáo viên và các bạn học sinh sử dụng mọi lúc mọi nơi.
- Áp dụng mã phản hồi nhanh (QRCode) giúp giáo viên và học sinh truy cập tới bài học bằng điện thoại thông minh một cách nhanh chóng, giảm thiều thời gian truy cập qua nhiều bước.
- Góp phần quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa của các địa phương.
4. Kết luận
Giúp học sinh tự học tập nghiên cứu, giúp giáo viên sử dụng làm nguồn tài liệu tham khảo, giảng dạy lịch sử địa phương. Góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa địa phương tới các tỉnh bạn thông qua các di tích được trình bày dưới dạng không gian 360o, hình ảnh, nhạc và video. Sản phẩm này hoàn toàn có tiềm năng đi đến mức độ hoàn chỉnh, có thể áp dụng rộng rãi ở nhiều bộ môn, ở các cấp học khác nhau. Đồng thời có thể ứng dụng trong một số ngành nghề khác như du lịch,…
 
XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY.
các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 15 - Tổng truy cập: 9.385.954