Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Sáng chế công cụ
053 Ứng dụng Công nghệ Web 3.0 xây dựng hệ thống chuyên trách Đoàn – Hội

Tên sản phẩm

: 053 Ứng dụng Công nghệ Web 3.0 xây dựng hệ thống chuyên trách Đoàn – Hội

Tác giả

: Lê Thiện Nhật Quang

Tên đơn vị

: Đà Nẵng

Số lượt bình chọn

: 138

Giới thiệu về sản phẩm

:

Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
Hiện nay, hệ thống quản lý Đoàn viên tại cơ sở còn nhiều bất cập và hạn chế như quản lý thông tin Đoàn viên, số lượng Đoàn viên, quá trình hoạt động, chuyển sinh hoạt và quản lý Đoàn phí,… được thực hiện một cách thủ công trên giấy (bản cứng) hoặc lưu trữ trên các file Excel. Điều này bộc lộ những hạn chế như làm cho quá trình quản lý, giải quyết Đoàn vụ chậm chạp, dễ dẫn đến sai sót, mất thời gian cũng như công sức. Bên cạnh đó, sinh viên hiện nay rất thờ ơ với các Hoạt động Đoàn thể và công tác xã hội, do vậy một số cơ sở giáo dục Đại học đã mạnh dạn ban hành “Quy định chuẩn hoạt động ngoại khóa của sinh viên” với mục đích nâng cao nhận thức xã hội của sinh viên, rèn luyện cho sinh viên tính năng động, chủ động trong việc hợp tác, tổ chức và dẫn dắt các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp và thực hiện mục tiêu đào tạo toàn diện của trường đại học, đảm bảo tương lai nghề nghiệp lâu dài cho sinh viên. Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường là một trong các đơn vị tham gia vào việc xây dựng Chuẩn hoạt động ngoại khóa này.
Tuy nhiên, làm sao để việc áp dụng Bộ chuẩn này vào hệ thống quản lý Đoàn một cách tự động, hiệu quả, nhanh chóng và chính xác? Làm sao để sinh viên đăng kí tham gia trực tiếp vào 1 chương trình và hệ thống sẽ tự động cập nhật và tính điểm cũng như tích điểm cho mỗi hoạt động mà sinh viên đã tham gia? Làm sao để khuyến khích sinh viên tham gia nhiều hoạt động bổ trợ như thi trực tuyến tìm hiểu chính trị, xã hội, kinh tế và hơn thế nữa ngay trên hệ thống. Và cái hay của hệ thống phải dễ dàng mở rộng cũng như thay đổi cho phù hợp với xu thế chung như việc nâng cấp thêm module khác mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí.
Để giải quyết những câu hỏi trên, ý tưởng này đã hình thành. Đây là một phần mềm được viết bằng công nghệ .NET mới của Microsoft, có thể xem là một bước chuyển lớn của Phần mềm vì đã trở thành mã nguồn mở và bộ thư viện đa nền tảng cho việc xây dựng những ứng dụng dựa trên kết nối đám mây, như là các ứng dụng Web, IoT và backend cho mobile, giúp người dùng làm chủ công nghệ, làm chủ tri thức.
Việc nghiên cứu công nghệ .NET phù hợp với trình độ chuyên môn của bản thân tôi (với sự hỗ trợ của nhóm nghiên cứu – có kinh nghiệm làm việc trên những nền tảng công nghệ trước đây) và có thể áp dụng giảng dạy tại trường cũng như giúp sinh viên tiếp cận nhiều công nghệ mới hiện nay. Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ được triển khai áp dụng ngay tại Đoàn trường, có khả năng mở rộng cho các trường thành viên trong khối Đại học vùng hoặc chuyển giao công nghệ cho các tổ chức Đoàn trường đại học khác, góp phần giải quyết những vấn đề khó khăn về quản lý, tổ chức các hoạt động Đoàn vốn dĩ tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức. Và điều này càng có ý nghĩa đặc biệt hơn với những người giảng viên như chúng tôi, vừa giảng dạy và vừa đảm nhận công tác Đoàn thể (kiêm nhiệm). Chính vì vậy, việc chọn đề tài “Ứng dụng Công nghệ Web 3.0 xây dựng hệ thống chuyên trách Đoàn – Hội và áp dụng đánh giá Chuẩn hoạt động ngoại khóa của sinh viên trong trường đại học” là rất phù hợp với chuyên môn và tính thực tiễn, khả năng áp dụng và mở rộng cao.


Xem thêm tại đây.

các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 18 - Tổng truy cập: 7.263.009