Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Sáng chế công cụ
047 Bàn học cải tiến

Tên sản phẩm

: 047 Bàn học cải tiến

Tác giả

: Phạm Quỳnh Sơn

Tên đơn vị

: Lai Châu

Số lượt bình chọn

: 1

Giới thiệu về sản phẩm

:

Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
Hiện nay trong các nhà trường đã được cung cấp đầy đủ bàn ghế cho học sinh theo tiêu chuẩn đã quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và Bộ khoa học công nghệ, nhưng tiện ích không nhiều. Trong quá trình học tập những chiếc bàn đó chỉ phục vụ cho học sinh kê vở viết, kê bảng nhóm, thế nhưng trong các tiết học các thầy cô lên lớp lại áp dụng rất nhiều phương pháp dạy học khác nhau trong đó có phương pháp thảo luận nhóm và đồ dùng cần thiết là bảng phụ. Việc chuẩn bị cho thảo luận nhóm học sinh thường phải di chuyển chỗ ngồi, di chuyển lấy bảng phụ, kết thúc thảo luận phải di chuyển lên bảng để báo cáo nên mất thời gian mà lớp học đôi khi trở lên lộn xộn, việc bảo quản bảng phụ không đảm bảo, dễ mất mát và hỏng. Một số tiết học thầy cô còn tổ chức hoạt động nhóm lớn nên phải di chuyển bàn ghế mà trong khi thời gian một tiết chỉ có 45 phút nên khó có thể thực hiện được. Sau mỗi giờ học căng thẳng học sinh muốn giải trí chơi cờ vua thì các em phải mang đi và cất giữ rất bất tiện. Khi học sinh trực nhật thì rất vướng ghế (vì ghế không thể cất vào gầm bàn được). Đồ dùng cá nhân như áo mưa, mũ bảo hiểm không có chỗ để,...
Do vậy, tác giả đã cải tiến chiếc bàn học để tạo điều kiện tốt nhất phục vụ cho các thầy cô và các bạn học sinh thuận lợi trong các hoạt động dạy và học trong các nhà trường như:
Mặt bàn có thể mở rộng hoặc thu gọn tùy nhu cầu sử dụng (như thảo luận nhóm lớn, nhóm nhỏ, làm giường ngủ cho học sinh ở bán trú, bàn cờ vua và có hộp đựng đồ dùng cá nhân và các quân cờ).Phía trước bàn có gắn bảng phụ bằng ốc đa năng (có thể xoay ngang, xoay dọc, đẩy lên, hạ xuống). Chân bàn có thể nâng lên hạ xuống bởi ốc điều chỉnh để phù hợp với chiều cao của học sinh (giúp học sinh chống cong vẹo cột sống). Ghế ngồi có thể kéo ra hoặc đẩy sâu vào gầm bàn bởi ốc điều chỉnh để thuận lợi trong việc cất giữ và vệ sinh lớp. Gầm ghế phía sau tận dụng tạo hộp để đồ như mũ bảo hiểm, áo mưa. Hai bên cạnh bàn được ốp 02 ghế phụ và chỉ mở ra khi thảo luận nhóm lớn.
Sản phẩm này khi được đóng thành phẩm chi phí khoảng 540.000 đồng(VN). tác giả rất mong được đưa vào sản xuất và sử dụng trong các nhà trường để phục vụ cho công tác giáo dục đạt hiệu quả cao.
Xem chi tiết tại đây.
các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 9 - Tổng truy cập: 7.263.000