Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Sáng chế công cụ
040 Phần mềm tạo bộ đề trắc nghiệm

Tên sản phẩm

: 040 Phần mềm tạo bộ đề trắc nghiệm

Tác giả

: Trần Huy Khoa

Tên đơn vị

: Hậu Giang

Số lượt bình chọn

: 213

Giới thiệu về sản phẩm

:

bình chọn
Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
  1. Ý tưởng
- Tạo ra công cụ, nguồn tài liệu, thông tin, nơi trao đổi các vấn đề học tập các môn học trong nhà trường.
- Tạo ra các bộ đề theo năng lực theo các tổ hợp môn mong muốn.
- Xuất ra những bộ đề từ cơ sở dữ liệu có thể lưu lại để sử dụng (file định dạng .doc)
- Đổi mới phương pháp học tập, đổi mới về cách tiếp nhận kiến thức của học sinh.
- Có thể kiểm tra đánh giá khả năng học tập của học sinh theo từng giai đoạn học tập.
- Ứng dụng sự phát triển của công nghệ vào việc học tập các môn thi trắc nghiệm.
2. Tính mới, tính sáng tạo của sản phẩm:
2.1 Có khả năng tra cứu thông tin: Gồm các chức năng, công cụ hỗ trợ cho việc học tập các môn học trong chương trình phổ thông: tra từ điển, tra cứu phương trình hóa học... Đặt biệt phần mềm có chức năng giải bài tập về chuỗi phản ứng và một số dạng bài tập của các môn học tự nhiên rất hấp dẫn. Hệ thống dạng bài tập được lấy số liệu ngẫu nhiên nên mối khi làm bài số liệu không bị trùng lập lại.
2.2 Giúp cho người dùng quen với áp lực thời gian thi: Mỗi câu hỏi được mặc định thời gian làm bài là 90s. Đối với các câu hỏi ở mức độ biết thời gian làm bài là 60s. Với thời gian này có thể giúp cho học sinh làm quen với áp lực thời gian khi thi.
2.3 Tạo ra hệ thống câu hỏi phân theo từng cấp độ: Giáo viên nhập câu hỏi theo từng mức độ, có thể kiểm tra câu hỏi đã có hay chưa để thuận tiện trong quá trình nhập và không xuất hiện các câu hỏi trùng lập. Cơ sở dữ liệu của phần mềm có thể được nhập trực tiếp từ web nên rất tiện cho giáo viên các bộ môn có thể tạo cơ sở dữ liệu riêng cho học sinh mình sử dụng.
2.4 Giáo viên có thể lưu trữ các bài thi để sử dụng: Giáo viên có thể tạo bộ đề theo từng mức độ theo nhu cầu của mình và xuất ra định dạng .doc để lưu trữ vào máy tính nhằm tiện sử dụng trong công tác giảng dạy. Các câu hỏi được lấy ngẫu nghiên theo từng mức độ trong cơ sở dữ liệu nên các đề được tạo ra rất ít có sự trùng lập các câu hỏi.
2.5 Giúp cho học sinh làm quen với nhiều dạng đề: Chức năng thi đấu trực tuyến theo vòng theo từng môn học hoặc tổ hợp nhiều môn học “Olympic”. Chức năng này đưa ra thời gian tổng cho mỗi bài thi nhằm tạo áp lực thời gian làm bài để học sinh có thể làm quen với cách làm bài. Chức năng “Olympic” có điểm đặc biệt là học sinh có thể tự tạo bộ đề theo từng mức độ từng môn học theo mong muốn, cũng có thể tạo ra bộ đề tổ hợp bất kì các môn học nào theo nhu cầu học tập của mình. Người dùng có thể tự lựa chọn cơ sở dữ liệu của bất kỳ giáo viên nào để sử dụng từ đó có thể giúp học sinh làm quen được rất nhiều dạng câu hỏi và bài tập khác nhau.
2.6 Giúp cho các trường Đại học, Cao đẳng tạo ra các bộ đề thi tổ hợp: Người dùng có thể tạo ra bộ đề thi theo từng tổ hợp môn thi khác nhau theo nhu cầu sử dụng của mình. Các bộ đề có thể xuất ra định dạng .doc để các trường có thể sử dụng in ấn một cách dễ dàng. Phần mềm có khả năng trộn ngẫu nhiên các câu hỏi cho mỗi lần xuất ra file nên không cần sử dụng các phần mềm trộn đề khác hổ trợ.
2.7 Đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới cách tiếp thu kiến thức: Học sinh sao khi làm bài xong sẽ được lưu điểm lại ở trang thành viên, từ đó giúp cho giáo viên có thể nắm được tình hình học tập của học sinh mình theo từng giai đoạn. Sau mỗi bài làm của học sinh sẽ có phần bài giảng của giáo viên về bộ đề kiểm tra mà học sinh vừa làm giúp cho học sinh có thể tiếp thu được kiến thức một cách dễ dàng. Đối với các dạng bài tập thì học sinh có thể tham khảo bài giảng về phương pháp giải bài tập của giáo viên ở phần xem video sau đó bắt đầu vào phần làm bài tập giúp cho học sinh nắm vững về phương pháp giải các dạng bài tập cơ bản.
2.8 Học mọi lúc, mọi nơi: Ứng dụng riêng dành cho điện thoại android, có khả năng chạy online hoặc offline, thuận tiện cho việc ôn tập kiến thức ở nơi không có kết nối internet. Vừa học vừa giải trí ngay trên chính chiếc điện thoại của mình, biến điện thoại thành một trợ thủ đắt lực cho việc học tập. Ngoài ra, mỗi tháng sẽ có 1 bài thi trắc nghiệm trực tuyến tổng hợp (có thi trắc nghiệm) được xếp hạng ngay sau khi làm bài xong.
3. Tính khả thi
Hiện nay các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành android rất thông dụng đối với học sinh phổ thông giá thành lại tương đối rẻ. Vì vậy việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là rất phổ biến. Phần mềm có thể áp dụng cho tất cả học sinh THPT, sinh viên đại học ở tất cả các môn học thi trắc nghiệm. Các trường đại học cao đẳng có thể sử dụng phần mềm tạo ra những bài thi trắc nghiệm tổ hợp môn học. Giáo viên sử dụng phần mềm để lưu trữ bài tập và cho học sinh, sinh viên thi trực tuyến.
 
XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY.
các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 50 - Tổng truy cập: 8.750.811