Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Sáng chế công cụ
039 Bảng chuẩn hóa phiên âm

Tên sản phẩm

: 039 Bảng chuẩn hóa phiên âm

Tác giả

: Nguyễn Tự Quyết Thắng

Tên đơn vị

: Cần Thơ

Số lượt bình chọn

: 12

Giới thiệu về sản phẩm

:

bình chọn
Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
"Bảng chuẩn hóa phiên âm" là một công cụ bổ trợ được kỳ vọng sẽ có thể giúp giải quyết hiệu quả vấn đề phát âm và cách học từ vựng tiếng Anh. Công trình nghiên cứu về dấu hiệu nhận biết một bộ phận các âm vị trong tiếng Anh. Mục đích nhằm hướng đến sự linh hoạt, tư duy phân tích đối với vấn đề phát âm và cách học từ vựng tiếng Anh.
Nghiên cứu đã được tiến hành dựa trên một lập luận nền tảng, rằng: "Mặt chữ (và tên chữ) mang đậm tính gợi nhớ đến âm vị. Theo đó, một mặt chữ có thể đại diện cho nhiều âm vị. Và ngược lại, một âm vị cũng có thể được đại diện bởi nhiều mặt chữ." Nghiên cứu thực hiện phiên âm đồng thời cho cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt bằng ký tự phiên âm quốc tế (IPA) sao cho tạo thành một hệ thống phiên âm giả định. Nghiên cứu cũng có sự tham khảo đối với một phần thực trạng về cách phát âm của một số địa phương (gắn liền với mặt chữ tương ứng trong tiếng Việt) được mô tả bởi ký tự phiên âm quốc tế (IPA), chủ yếu qua tài liệu "ILLUSTRATION OF THE IPA-Vietnamese (Hanoi Vietnamese)" của James P. Kirby từ trường Đại học Edinburgh, Vương quốc Anh (xem tệp đính kèm).
"Bảng chuẩn hóa phiên âm" thể hiện một phần mối liên hệ giữa âm vị và mặt chữ trong tiếng Anh. Dấu hiệu nhận biết một bộ phận các âm vị trong tiếng Anh được trình bày chủ yếu tại cột "Một số mặt chữ phổ biến đại diện cho mỗi âm vị trong tiếng Anh". Người học có thể căn cứ vào mức độ phổ biến của mặt chữ để ghi nhớ dấu hiệu nhận biết âm vị bất kỳ. Bằng cách phân tích mặt chữ của từ vựng bất kỳ, ta có thể thông qua mặt chữ để ghi nhớ âm vị và ngược lại, có thể thông qua âm vị để ghi nhớ mặt chữ. Đây là một phương pháp giúp giải quyết vấn đề về cách học từ vựng tiếng Anh.
Việc ứng dụng kiến thức từ "Bảng chuẩn hóa phiên âm" để có thể phát âm những từ vựng như strong /-(n)ŋ/, look, rock, walk, work /-(t)k/, big, egg, frog /-(t)g/ thể hiện sự linh hoạt đối với vấn đề phát âm.
Cách ký hiệu những âm vị trong "Bảng chuẩn hóa phiên âm" có sự tham khảo đối với từ điển tiếng Anh của các trường đại học như Cambridge và Oxford.


XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY.
các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 27 - Tổng truy cập: 8.869.857