Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Sáng chế công cụ
037 Thiết bị hàn tự động 3 vị trí - ứng dụng công nghệ hàn MIG/MAG

Tên sản phẩm

: 037 Thiết bị hàn tự động 3 vị trí - ứng dụng công nghệ hàn MIG/MAG

Tác giả

: Lê Hồng Sương

Tên đơn vị

: Quảng Trị

Số lượt bình chọn

: 1.000

Giới thiệu về sản phẩm

:

bình chọn
Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
Để phục vụ công tác giảng dạy, học tập một số mô đun nghề hàn. Nhiều năm trở lai đây trường Trung cấp nghề Quảng Trị đã đầu tư mua sắm một số máy hàn Mig/Mag, và rất nhiều các loại máy hàn công nghệ khác. Các máy móc và thiết bị này phát huy hiệu quả cao thể hiện ở tính cơ động của thiết bị. Tuy nhiên các máy móc thiết bị này chỉ dừng lại ở mức độ thủ công hoặc bán tự động.
Nhằm khắc phục các nhược điểm nêu trên, khoa Cơ khí nói riêng và trường trung cấp nghề Quảng Trị nói chung cần phải có phương án nghiên cứu cải tiến, chế tạo mới một thiết bị tự động ứng dụng công nghệ hàn Mig/Mag với các yêu cầu đặt ra:
  • Đơn giản, dễ sử dụng, dễ thao tác, cho phép hàn được nhiều vị trí.
  • Hàn được các dạng dao động mỏ hàn khác nhau như dao động kiểu đường thằng, dao động kiểu răng cưa,…
  • Chất lượng đường hàn cao.
  • Giá thành thấp.
Để đạt được yêu cầu đặt ra nêu trên, trong quá trình giảng dạy, bản thân tôi đã nghiên cứu đưa ra giải pháp thiết kế chế tạo thiết bị hàn tự động 3 vị trí - ứng dụng công nghệ hàn Mig/Mag.
Thiết bị này mang mỏ hàn Mig/Mag thực hiện hành trình hàn theo đường thẳng hoặc đường răng cưa được thực hiện tự động nhờ việc kết hợp giữa chuyển động tịnh tiến của cơ cấu trượt chính và chuyển động ngang của con trượt. Chuyển động tịnh tiến được chuyển đổi từ chuyện động quay của động cơ 24VDC thông qua bộ truyền vitsme – đai ốc bi, chuyển động ngang được chuyển đổi từ chuyển động quay của động cơ 12VDC thông qua cơ cấu trục lệch tâm – tay quay – con trượt.
Thiết bị này khi được ứng dụng trong thực tế sẽ khắc phục được những tồn tại mà các thiết bị trên thị trường không khắc phục được đó là:
  • Thiết bị này có khả năng thực hiện các mối hàn có các dạng dao động khác nhau như dao động kiểu đường thẳng, dao động kiểu răng cưa.
  • Hàn được các mối hàn không gian (vì thiết bị có khả năng bám dính với vật hàn nhờ các đế nam châm)
  • Thiết bị tương đối nhỏ gọn nên có khả năng cơ động cao, phù hợp khi làm việc ở mọi công trình hay nhà xưởng. 
XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY.
các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 19 - Tổng truy cập: 9.386.090