Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Phương pháp dạy và học
033 Đưa giáo dục đời sống và định hướng ước mơ vào công tác giảng dạy, ươm mầm các tài năng

Tên sản phẩm

: 033 Đưa giáo dục đời sống và định hướng ước mơ vào công tác giảng dạy, ươm mầm các tài năng

Tác giả

: Nguyễn Thị Kim Thoa

Tên đơn vị

: Phú Yên

Số lượt bình chọn

: 635

Giới thiệu về sản phẩm

:

Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
Tình hình giáo dục Việt Nam hơn nửa thế kỷ vừa qua đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, góp phần củng cố nền kinh tế và đưa đất nước từng bước đi lên. Nhưng hiện nay công nghệ, các trang mạng xã hội, game online càng phát triển thì đa số học sinh đang dần lơ là và sa sút việc học tập, phần lớn học sinh nữ tham gia mạng xã hội và trở nên lơ đãng việc học dẫn đến việc nghỉ học, đi làm thuê kiếm tiền để mua sắm và đua theo thời trang, còn các học sinh nam thì đam mê game online, dẫn tới việc trốn học để chơi game, cứ như vậy thì tình hình giáo dục của ta sẽ xuống cấp trầm trọng, cần phải có biện pháp ngăn ngừa càng sớm càng tốt để chấm dứt thực trạng này.
Nếu thực trạng này không sớm chấm dứt thì dù có bao nhiêu phương pháp cải cách giảng dạy nhưng học sinh không tập trung vào việc học thì những cải cách đó cũng không làm thay đổi mấy về tình hình này, vì vậy trước tiên thì chúng ta phải có biện pháp tâm lý để giúp các bạn nhận ra lợi ích của việc học cho bản thân nói riêng và gia đình của chính các bạn nói chung. Mạng xã hội sẽ có lợi nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách, Chúng ta sẽ đưa vào công tác giảng dạy về thực tiễn, nêu ra những tác hại, những bài học về đạo đức, đưa ra những ví dụ thực tế để học sinh biết được tác hại nếu sử dụng công nghệ sai cách, đưa ra những lời khuyên hữu ích giành cho các bạn.(Xem chi tiết trong bản toàn văn).
Đồng thời, chúng ta sẽ định hướng về ước mơ của các bạn, đành vào tâm lý đó để giúp các bạn có thêm nguồn động lực để học tập, tổ chức những trò chơi trí tuệ nho nhỏ để đánh thức sự tò mò trong mỗi bạn, ươm mầm và phát triển tài năng riêng của từng bạn ở mỗi lĩnh vực khác nhau. Bằng cách đó, không những chúng ta cải thiện được tình trạng học sinh nghỉ học để lao vào ăn chơi mà còn phát triển được các tài năng tiềm ẩn của những học sinh này, đào tạo thêm được nhiều nhân tài đưa ngành giáo dục của Việt Nam bước sang một trang sử mới, góp phần làm cho đất nước ngày một vững mạnh.
các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 39 - Tổng truy cập: 7.263.204