Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Phương pháp dạy và học
030 Ứng dụng công cụ Skype trong việc tổ chức lớp học kết nối trong và ngoài nước

Tên sản phẩm

: 030 Ứng dụng công cụ Skype trong việc tổ chức lớp học kết nối trong và ngoài nước

Tác giả

: Huỳnh Bá Hiếu

Tên đơn vị

: Kiên Giang

Số lượt bình chọn

: 111

Giới thiệu về sản phẩm

:

Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
Hiện nay, công nghệ thông tin đang phát triển từng phút, tạo ra ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chính vì vậy việc làm chủ công nghệ thông tin đang là một đòi hỏi cấp thiết vì nếu không chúng ta sẽ bị tụt hậu so với thế giới. Tại trường THCS Thạnh Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang các em học sinh đều thuộc khu vực nông thôn và nhà nghèo nên số lượng các em được tiếp xúc với máy tính chưa nhiều. Ở nhà các em hầu như chưa có máy tính. Bên cạnh đó phòng máy để dạy Tin Học của nhà trường đã bị hư và chưa có kinh phí sửa chữa. Vì vậy nhiều học sinh vẫn chưa được học Tin học ngay từ năm lớp 6.

Tuy nhiên, việc dạy học ở một ngôi trường vùng sâu, vùng xa thì không gì khác ngoài quyển sách giáo khoa của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phát hành. Thiết nghĩ đó một thiệt thòi rất lớn cho học sinh của tác giả ở vùng sâu.
Xuất phát từ những khó khăn đó. Tác giả đã có dịp gia nhập vào cộng đồng Giáo Viên Sáng Tạo của Microsoft và được biết đến một công cụ dạy học mới. Đó là: “Skype in the classroom”.
Qua Skype trong lớp học tác giả muốn mang học sinh mình ra khỏi bốn bức tường kiến thức chật hẹp của lớp học. Hướng dẫn cho các em tìm hiểu về Skype trong lớp học. Giúp các em có thể lần đầu tiên được tiếp thu kiến thức theo phương pháp mới.
Qua Skype trong lớp học giúp các em có thể giao lưu, học hỏi từ các lớp học khác trong và ngoài nước. Giúp các em có thể trải nghiệm những kĩ năng cần thiết cho học sinh thế kỷ 21.
Skype in the classrom sẽ giúp các em có những chuyến đi thực tế ảo, gặp những vị khách mời, chuyên gia đến từ khắp nơi trong nước cũng như ngoài nước. Các em có thể tham gia Skype Colloborations để tham gia vào các dự án hợp tác với những giáo viên khác trên khắp thế giới. Bên cạnh đó Skype in the classrom giúp các em có thể trao dồi thêm môn Tiếng Anh. Giúp các em trao dồi và học hỏi Tiếng anh một cách thực tế nhất.
Skype in the classrom giúp người học có những kỹ năng thiết yếu cho cuộc sống mà công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay. Những mục đích này cũng chính là những lí do tác giả muốn sử dụng Skype in the classrom vào giảng dạy cho các em học sinh trường THCS Thạnh Hòa bắt đầu từ học sinh khối 7 của nhà trường.

Vui lòng xem thêm tại đây.
các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 33 - Tổng truy cập: 7.170.728