Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Phương pháp dạy và học
024 Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh lớp chủ nhiệm

Tên sản phẩm

: 024 Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh lớp chủ nhiệm

Tác giả

: Lò Thị Thanh Tú

Tên đơn vị

: Sơn La

Số lượt bình chọn

: 1

Giới thiệu về sản phẩm

:

Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
Kỹ năng sống là tập hợp các hành vi tích cực và khả năng thích nghi cho phép mỗi cá nhân đối phó hiệu quả với các nhu cầu và thách thức của cuộc sống hàng ngày; nói cách khác là khả năng tâm lý xã hội. Đó là tập hợp các kỹ năng mà con người tiếp thu qua giáo dục hoặc trải nghiệm trực tiếp được dùng để xử lý các vấn đề và câu hỏi thường gặp trong đời sống con người. Các chủ đề rất đa dạng tùy thuộc vào chuẩn mực xã hội và mong đợi của cộng đồng.
 
Như vậy, kỹ năng sống hướng vào việc giúp con người thay đổi nhận thức, thái độ và giá trị trong những hành động theo xu hướng tích cực và mang tính chất xây dựng. Chính vì vậy mà ngay từ giai đoạn còn ngồi trên ghế nhà trường học sinh cần được trang bị kỹ năng sống để định hướng phát triển một cách tốt nhất.
 
Rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp học sinh nhanh chóng hoà nhập và khẳng định vị trí của mình trong tập thể, mà xa hơn là một cộng đồng, xã hội. Do đó, cho dù học sinh có tài giỏi, thông minh đến đâu nhưng thiếu kỹ năng sống, học sinh cũng không thể tiếp cận với môi trường xung quanh, hòa nhập cũng như khẳng định mình.

Vui lòng xem thêm chi tiết tại đây.
các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 18 - Tổng truy cập: 7.170.774