Email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com
Hotline: 0988.968.037
Facebook
Đăng ký
Nghiên cứu khoa học giáo dục
019 Tìm hiểu về cơ thể người

Tên sản phẩm

: 019 Tìm hiểu về cơ thể người

Tác giả

: Nguyễn Phạm Việt Hoa

Tên đơn vị

: Quảng Ninh

Số lượt bình chọn

: 41

Giới thiệu về sản phẩm

:

bình chọn
Mã xác nhận: Đổi mã
Chi tiết sản phẩm
Thế giới đang ngày càng phát triển, KHKT đang ngày càng tiên tiến và hiện đại. Sự phát triển này cũng đi kèm với rất nhiều bất lợi. Biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của mỗi người chúng ta. Không phải ai cũng có đủ tài chính để có thể chữa trị cho bản thân khi mắc bệnh. Mỗi người chúng ta nên biết chăm sóc và bảo vệ cho bản thân mình. Nắm chắc cấu tạo, chức năng cơ thể cũng là một điều rất cần thiết không riêng một ai.
Chính vì vậy, xuất phát từ mong muốn giúp chúng ta thuận tiện trong việc chăm sóc và bảo vệ cơ thể, đồng thời giúp các bạn thuận tiện trong việc phát triển khả năng tư duy cá nhân, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo dạy tin học, GVCN, các thầy cô giáo bộ môn, BGH trường THCS Mạo Khê 2 kết hợp cùng các bậc phụ huynh, em xin được giới thiệu đến toàn thể quý vị thiết kế phần mềm về tìm hiểu cơ thể vô cùng thiết thựcbổ ích đối với mọi đối tượng.
Quý vị biết không? Với sự phát triển mạnh mẽ của những chiếc điện thoại thông minh, và thời đại công nghệ số hiện nay, đa số các thiết bị đều sử dụng hệ điều hành Android. Vì thế, em đã lên kế hoạch thiết kế sản phẩm của mình sử dụng trên hệ điều hành này, để có thể giúp các bạn có cơ hội thử và trải nghiệm thực tế được rõ nét hơn. Phần mềm của em sẽ càng đặc biệt hơn nữa khi phát huy được lợi thế của mình về kênh hình, kênh chữ, âm thanh, video clip được ghi nhận lại một cách sinh động, chân thực, giúp cho người sử dụng đạt được hiệu quả cao trong việc lĩnh hội kiến thức.
Và để chứng minh tính thực tiễn của phần mềm, em xin được giới thiệu đến quý vị sản phẩm: Tìm hiểu về cơ thể người được thiết kế trên website có mã nguồn mở tại địa chỉ web http://ai2.appinventor.mit.edu
+ Sản phẩm của em chạy trên hệ điều hành Android phiên bản 5.0 trở lên.
Trang chủ của phần mềm được thiết kế với hình nền là hình ảnh của một chiếc kính lúp đang chĩa vào các bộ phận, cơ quan có trong cơ thể người. Chiếc kính lúc tượng trưng cho sự tìm kiếm, tìm hiểu những thứ nhỏ bé, những điều có ích. Lí do chúng em chọn hình ảnh này vì nó thể hiện được rõ nội dung của phần mềm, đó là tìm hiểu cơ thể về người. Ở phía dưới cùng của trang chủ còn là sự xuất hiện của những biểu tượng logo liên kết thú vị như: Youtube, Gmail, Facebook,… Khi ấn vào chúng sẽ dẫn chúng ta đến những trang web theo từng logo để liên hệ với người tạo ra sản phẩm. Phần mềm được chia thành 4 phần chính: Khái quát về cơ thể người, Tìm hiểu cơ thể người ,Giải trí và liên hệ.
- Trước khi tìm hiểu sâu về cơ thể người thì chúng ta cần nắm được khái quát đúng không nào? Và đó chính là nội dung ở phần thứ nhất-Khái quát về cơ thể người, người sử dụng có thể tìm hiểu được sơ lược về cấu tạo cơ thể người, về những tế bào hay từng loại mô cấu tạo nên các bộ phần cơ thể người. Nội dung của mục này được em chia ra thành 4 phần lớn, mỗi phần lại có những mục nội dung nhỏ giúp người sử dụng có thể hiểu được một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Nó cũng góp phần lớn trong việc ghi nhớ.
- Khi ta đã hiểu được khái quát thì hãy bắt đầu tìm hiểu kĩ hơn với nội dung ở phần thứ hai-Tìm hiểu cơ thể người. Để người dùng dễ dàng tìm hiểu, và tìm hiểu một cách nhanh nhất, nội dung phần 2 này được em chia thành 6 mục nhỏ: Các hệ cơ quan, trao đổi chất và năng lượng, da,nội tiết, giác quan và sinh sản. Riêng mục các hệ cơ quan, em  đã chia thành 6 hệ chính của cơ thể người là hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ bài tiết, thần kinh, hệ vận động, hệ tiêu hóa. Mỗi hệ đều được em nêu lên khái niệm, cấu tạo, chức năng, cũng như cách bảo vệ, chăm sóc từng hệ cơ quan. Rất đầy đủ và chi tiết.
Quay lại với trang chủ của phần 2, chúng ta tiếp tục tìm hiểu mục trao đổi chất và năng lượng, da, nội tiết, giác quan, sinh sản. Tương tự như mục thứ nhất – Khám phá cơ thể người, nội dung chính của mỗi mục đều được em chia ra thành từng mục nhỏ, giúp người sử dụng nắm chắc hơn, hiểu sâu hơn về nội dung mà các mục thể hiện. Nếu mọi người để ý, ở cuối mỗi mục đều có một biểu tưởng nhỏ màu đỏ. Khi ấn vào đó sẽ liên kết người sử dụng đến với youtube, nơi ta có thể xem những video-clip về nội dung phần vừa tìm hiểu. Cả phần thứ nhất và phần thứ 2, em đều cố gắng sử dụng tối đa những hình ảnh đầy màu sắc, độc đáo khiến cho phần mềm trở lên thú vị, thu hút hơn. Không những vậy còn giúp người sử dụng có hứng thú hơn với việc sử dụng phần mềm cũng như hiểu được rõ hơn nữa nội dung qua hình ảnh
-Tiếp đến là phần Trò chơi vui, ở phần này, em đã thiết kế một trò chơi trắc nghiệm với nội dung từ 2 phần Khám phá về cơ thể người Tìm hiểu cơ thể người. Phần mềm sẽ đưa ra câu hỏi, còn người dùng sẽ chọn câu trả lời đúng theo các đáp án A... B... C... D... mà phần mềm đưa ra. Với mỗi câu trả lời đúng, người chơi sẽ được cộng 10 điểm, còn nếu trả lời sai sẽ bị trừ 5 điểm. Không những giúp người sử dụng có thể thoải mái đầu óc sau thời gian tìm hiểu, đồng thời giúp người sử dụng củng cố lại kiến thức vừa tìm hiểu được.. Thật thú vị phải không nào?
- Và cuối cùng là phần Liên hệ. Tại đây, em đã lập lên một danh sách về các bệnh viện nổi tiếng cũng như đường dây nóng của cứu thương, giúp người sử dụng có thể ghi nhớ và dùng đến mỗi khi mình hoặc người thân, người xung quanh mắc bệnh hoặc gặp tai nạn.

XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

các sản phẩm cùng loại
Bản quyền thuộc về Tri thức trẻ vì giáo dục.
Đang online: 56 - Tổng truy cập: 8.925.954